Send Message

Đại Nghiệp Kiến Quốc

The Founding Of A Republic Vietsub (2009)

HD Phụ đề 90 phút

Đạo diễn: Trần Khải Ca, Phùng Tiểu Cương, Trần Khả Tân

Diễn viên: Đường Quốc Cường, Lý Liên Kiệt, Trương Quốc Lập, Lưu Kình, Vương Học Kỳ, Trần Khôn

Thể loại: Chiến Tranh

Quốc gia: Trung Quốc

Nhà sản xuất: China Film Group, CCTV Movie Channel, Shanghai Film Studio

Năm sản xuất: 2009

Xem phim Download

Tập: 1-End

Comments • 0

  Năm 1945, sau khi cuộc chiến tranh thứ hai giữa Sino-Nhật kết thúc, Mao Zedong cùng những thành viên trong Đảng Cộng Sản Trung Quốc (CS) đến Chongqing tham dự một cuộc họp với Chiang Kai-Shek và Trung Hoa Quốc Dân Đảng (QD). Nhờ sự giúp đỡ của Đảng Dân Chủ Trung Hoa, Hiệp ước Double Tenth được kí kết giữa hai bên, CS và QD, với cả hai phái đều đồng ý chấm dứt cuộc nội chiến và thiết lập một chính phủ đa đảng ở Trung Quốc.

  Năm sau, Chiang Kai-Shek triệu tập một cuộc họp quốc gia ở Nanjing và được bầu làm thủ tướng cảu nước Công hòa Nhân dân Trung Hoa (CH). Những cuộc đàm phán hòa bình thất bại và cuộc nội chiến lại tiếp tục nổ ra. Những nhà chính trị khác, như Zhang Lan, Soong Ching-lingLi Jishen, ủng hộ CS vì họ đối đầu với chính phủ của Chiang, mặc dù họ sống ở những nơi không phải là chiến trường như ShanghaiHong Kong.

   

  Vào 5/1948, CS tuyên bố mở ra một cuộc chiến trảnh giải phóng chống lại CH của chính phủ Chiang. Rất nhiều đảng chính trị khác đã đáp lại lời kêu gọi này và đứng về phía CS. CS sau đó giành được chiến thắng với CH trên chiến trường và dần dần buộc quân đội của Chiang rút lui về Taiwan vào tháng 12/1949. Vào 1/10/1949, Mao Zedong tuyên bố về Nền Cộng Hòa Nhân dân Trung Hoa với thủ đô nằm ở Beijing, đánh dấu một thời đại mới của Trung Quốc.

   


  danh sach cac trang web Bacdau