Send Message

Công Nghệ Gien

Gattaca (1997)

HD Phụ đề 106 phút

Đạo diễn: Andrew Niccol

Diễn viên: Ethan Hawke, Uma Thurman, Jude Law

Thể loại: Viễn Tưởng

Quốc gia: Mỹ - Châu Âu

Nhà sản xuất: Columbia Pictures Corporation, Jersey Films

Năm sản xuất: 1997

Đánh giá:

5.25/10

Lượt bình chọn 0

Xem phim Trailer

Phụ Đề: 1

Trong tương lai không xa, khi công nghệ sinh học đạt tới đỉnh cao, con người có thể lựa chọn gene cho con cái của họ. DNA (vật chất di truyền cơ bản) trở thành yếu tố quyết định đẳng cấp xã hội. Vào thời điểm đó, xã hội sẽ chấp nhận tư tưởng “ưu sinh tự do”, tức là các bậc cha mẹ có thể tạo ra những đứa con tốt nhất bằng cách chọn lựa gene cho chúng - kể cả gene của người thứ ba ngoài bố mẹ - trước khi tiến hành khi thụ tinh nhân tạo. Chi phí cho một quá trình như vậy khá cao. Chính vì thế, chỉ có các gia đình thuộc tầng lớp trung lưu và thượng lưu mới có thể tìm đến các công ty công nghệ sinh học – nơi thực hiện việc phân loại gene và thụ tinh nhân tạo. Việc chấp nhận thuyết ưu sinh đã tạo ra một thế hệ người với những phẩm chất ưu tú, năng lực phi thường trong một hoặc nhiều lĩnh vực trong cuộc sống và không mắc bất kỳ một loại bệnh tật nào. Mỗi người được sinh ra theo phương pháp chọn lọc gene sẽ được cấp một bộ sưu tập các mô lấy từ lông mi, máu, da, gan và các bộ phận khác trên cơ thể để sử dụng như tấm thẻ nhận dạng cá nhân.
Do cha mẹ thuộc tầng lớp bình dân, Vincent Freeman (Ethan Hawke) được sinh ra mà không có sự hỗ trợ của kỹ thuật chọn lọc gene. Mang trong cơ thể nhiều gene xấu, anh mắc bệnh tim bẩm sinh và được dự đoán là sẽ chết vào tuổi 30. Trong cuộc sống hàng ngày, Vincent phải đối mặt với sự phân biệt đối xử của những người xung quanh. Sức khoẻ không tốt, nhưng chàng trai lại mơ ước trở thành nhà du hành vũ trụ. Cách duy nhất để anh hiện thực hoá giấc mơ là đội lốt người khác.
Một ngày nọ, Vincent gặp Jerome Eugene Morrow (Jude Law) - một người bị tàn phế nhưng từng được sinh ra bằng phương pháp chọn lọc gene. Được thừa hưởng những gene tốt nhất, Jerome trở thành một ngôi sao bơi lội từ rất sớm. Quá quen với việc giành quán quân ở mọi cuộc thi bơi lội, ngôi sao này cảm thấy chán sống sau khi chỉ giành vị trí thứ hai trong một cuộc thi. Ông quyết định tự tử, nhưng không thành và bị liệt toàn thân. Biết được tâm nguyện của Vincent , Jerome trao cho người bạn trẻ những mẫu mô và DNA của ông để chàng thanh niên thực hiện ước mơ của mình.
Có được thân thế của Jerome, Vincent tới Gattaca Aerospace Corporation, tập đoàn hàng không vũ trụ có uy tín nhất thời bấy giờ, để dự tuyển vào lớp đào tạo phi hành gia. Nhờ khả năng bơi lội thiên tài được thể hiện trong “tấm thẻ nhận dạng” của Jerome, Vincent được nhận. Kế hoạch của Vincent diễn ra gần như hoàn hảo và Gattaca Aerospace Corporation định phái anh lên sao Thổ. Nhưng rồi một tuần trước khi xuất phát, giám đốc phụ trách chương trình (Gore Vidal) bị sát hại và người ta tìm thấy lông mi của Vincent tại hiện trường vụ án mạng. Ngày xuất phát đã gần kề, Vincent không muốn bỏ lỡ giấc mơ lớn của cuộc đời mình, nhưng cũng không biết làm thế nào để chứng minh sự vô tội của mình. Anh cầu cứu sự giúp đỡ của một đồng nghiệp tên là Irene Cassini (Uma Thurman). Hai người lập ra một kế hoạch để tìm ra kẻ giết người ….

Xem thêm: