Send Message

Chuyên Cơ Không Lực

Air Force One (1997)

HD Phụ đề 124 phút IMDb 6.4

Đạo diễn: Wolfgang Petersen

Diễn viên: Harrison Ford, Gary Oldman and Glenn Close | See full cast, crew

Thể loại: Hành Động, Tâm Lý - Tình Cảm, Phim 18+

Quốc gia: Mỹ - Châu Âu

Nhà sản xuất: Columbia Pictures Corporation, Beacon Communications, Radiant Productions

Năm sản xuất: 1997

Đánh giá:

4.42/10

Lượt bình chọn 0

Xem phim Trailer

Phụ Đề: 1

Tổng thống James Marshall (Harrison Ford) sang Matxcơva và có bài phát biểu về chính sách “Không khoan nhượng” của Mỹ với những hoạt động khủng bố. Trong một bữa tiệc tối thân mật tại điện Kremlin, ông đã bảy tỏ lập trường phản đối gay gắt những hoạt động khủng bố khi xem xét vụ án Radek. Không hề bàn bạc với những nhân viên dưới quyền, ông còn tuyên bố Mỹ sẽ đóng vai trò tiên phong chống lại những kẻ cực đoan và không khoan dung với bất kỳ hình thức khủng bố nào. Tối hôm đó, Tổng thống và đoàn tùy tùng lên máy bay Air Force One, chiếc phi cơ chuyên dụng dành cho các chuyến công du, trở lại Washington. Trá hình là những phóng viên săn tin, những tên không tặc dưới sự chỉ huy của Ivan Korshunov (Gary Oldman) đã tìm cách tấn công chiếc máy bay này. Với sự hỗ trợ bí mật từ bên trong, chúng đã đột nhập thành công và hoàn toàn khống chế toàn bộ phi hành đoàn.
Bọn khủng bố cho rằng ông đã ra khỏi máy bay, bắt giữ toàn bộ 50 nhân viên lẫn vợ con Tổng thống có mặt trên chiếc phi cơ làm áp lực buộc ông thực hiện yêu sách của chúng. Tên cầm đầu Ivan muốn Tổng thống James gọi điện cho lãnh đạo nước Nga, đề nghị thả tên độc tài phát xít Redek. Nhưng trên thực tế James chưa hề rời khỏi máy bay mà bị kẹt ở khoang dưới của Air Force One và đang vô cùng lo lắng cho mọi người, trong đó có vợ ông Grace (Wendy Crewson) và cô con gái 12 tuổi xinh xắn Alice (Liesel Matthews). Trong khi đó tại Washington DC, Phó tổng thống Kathryn Bennett (Glenn Close) được triệu tập về Nhà Trắng đối mặt với cuộc khủng hoảng đang diễn ra. Tình hình trở nên căng thẳng hơn khi Kroshunov bắt đầu giết con tin cứ 30 phút một người cho đến khi yêu cầu của hắn được đáp ứng. Bộ trưởng Quốc phòng Walter Dean (Dean Stockwell) đang thúc giục Tổng thống giao quyền quyết định cho Bennett với suy tính, nếu như vậy thì bọn khủng bố sẽ không thể tiếp tục gây áp lực.
Nhưng với những phẩm chất mẫu mực: quyết đoán, kiên định, một người chồng người cha tốt và luôn đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, James đã không chịu khuất phục. Một thân một mình, ông phải tự tìm cách cứu mọi người và chính bản thân ông. Chỉ có duy nhất một lợi thế là bọn khủng bố không hề biết vị trí đích xác của ông, James đã bắt liên lạc với Bennett bằng chiếc điện thoại dùng trong trường hợp khẩn cấp và dần dần lật lại thế cờ.

Kết thúc bộ phim, bọn khủng bố bị tiêu diệt, kể cả tên phát xít Radek cũng bị bắn vài giây sau khi được tự do. Dù có chút nét tương đồng với loạt phim Die Hard khi xây dựng kiểu nhân vật người hùng “một mình chống lại khủng bố”, Air Force One vẫn thực sự là một bộ phim hành động hay. Thành công của bộ phim này không phải ở các kỹ xảo điện ảnh bị đánh giá là thuộc loại “bình dân” mà chính ở diễn xuất tuyệt vời của hai diễn viên Harrison Ford và Gary Oldman. Một người đã nhập vai vị tổng thống dũng cảm hoàn hảo, còn một người xây dựng thực sự thành công hình ảnh tên khủng bố loạn trí. Và cuộc đấu trí cân não giữa hai nhân vật đã cuốn hút người xem từ đầu đến cuối.

Xem thêm: