• Liên hệ quảng cáo.

Lê Minh

Tên khai sinh: Lê Tiệp

Tên khác:

Ngày sinh: 11.12.1966

Nơi sinh: Bắc Kinh, Trung Quốc

Hôn nhân: Đang cập nhật

Vai diễn đáng chú ý: Đang cập nhật

Thông tin khác:

Trước khi Lê Minh tham gia cuộc thi ca hát Tài hoa Tân Tú, anh đã theo học lớp đào tạo diễn viên của hãng truyền hình ATV, tuy nhiên anh đã không hoàn thành khóa đào tạo. Sau đó, anh đã nộp đơn vào Học Viện nghệ thuật Hồng Kông nhưng đơn xin của anh không được chấp nhận.
 
Sau khi đoạt giải Tài hoa tân tú, anh có cơ hội tham gia diễn xuất trong một vài bộ phim truyền hình. Trong một dịp, khi anh đang quay một bộ phim truyền hình lãng mạn có tên là Fengyun era, ở Đài Loan, thì có một sự tương phản về chiều cao giữa Lê Minh với nữ diễn viên chính, cô chỉ cao 1m60. Vì thế, nữ diễn viên này đã yêu cầu Lê Minh ngồi xổm xuống khi quay phim để tránh sự khác biệt về chiều cao. Lê Minh đã phải ngồi xổm để diễn tất cả các cảnh quay với nữ diễn viên. Tuy vậy anh đã phải chịu đựng điều này vì lúc đó anh vẫn chưa nổi tiếng. Không lâu sau đó, bộ phim truyền hình TVB mới của anh The Breaking Point (1991 TV series) (Kim sanh vô hối) ra đời đã mang đến cho anh danh tiếng lừng lẫy và khiến anh nổi tiếng khắp nơi ở cả Hồng Kông và Đài Loan. 
 
Năm 1996, Lê Minh được đề cử cho hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Kim Tượng cho vai diễn trong phim Mật ngọt. Một năm sau đó, năm 1997, anh nhận được giải thưởng nhạc phim xuất sắc nhất cho phim Bán sanh duyên tại Liên hoan phim Kim Mã và Kim Tượng. Năm 1999, một lần nữa, anh lại được đề cử cho hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất và ca khúc hay nhất trong phim Đô thị thủy tinh, nhưng anh chỉ nhận được giải thưởng ca khúc trong phim hay nhất cùng với Albert Leung và Dick Lee.
 
Lê Minh được đạo diễn Lý An mời đóng vai Lý Mộ Bạch trong phim Ngọa hồ tàn long, tuy nhiên, anh đã từ chối vì anh có một hợp đồng quảng cáo và buổi buổi diễn hòa nhạc nên anh không thể cạo đầu như đòi hỏi của vai diễn này.
 
Năm 2001, lần đầu tiên anh cộng tác với Trương Bá Chi trong phộ phim hài tình cảm của đạo diễn Vương Tinh Everyday Is Valentine. Trong phim, Lê Minh đóng vai một kẻ nói dối siêu hạng.
 
Năm 2002, Lê Minh đã gây chú ý tại Liên hoan phim Kim Mã, Oscar của phim Hoa Ngữ tại Đài Loan. Anh đã đạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất cho phim Three: Going Home. Năm 2003, anh đóng vai Sĩ quan cảnh sát Dương Cẩm Vinh trong phim Vô gian đạo III. Năm 2004, Lê Minh diễn cặp với Vương Phi trong bộ phim điện ảnh lãng mạn Leaving Me, Loving You,kịch bản phim do anh và Wilson Yip là đồng tác giả. Ngoài ra, anh cũng là nhà sáng tạo kiêm nhà sản xuất chính của phim. Tuy nhiên, bộ phim gặp thất bại về mặt doanh thu,đạt 10,529,501 dollar Hong kong trong bảng xếp hạng phim.Cũng trong năm này anh xếp thứ 8 trong danh sách 100 người nổi tiếng nhất Trung Quốc do tạp chí Forbes ấn bản Tiếng hoa bầu chọn.
 
Năm 2005, Lê Minh đóng một trong 7 võ sĩ trong bộ phim Thất kiếm do Từ Khắc đạo diễn.] Cũng trong năm này, anh đóng vai một người Hoa bị thiểu năng trí tuệ giả vờ là trai gọi người Hàn Quốc tại Nhật Bản trong bộ phim Trai gọi Tokyo đã phá vỡ hình tượng thần tượng bấy lâu của anh. Anh đạt được giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Changchun Trung Quốc cho vai diễn của anh trong phim Leaving Me, Loving You vào năm 2005.
 
Năm 2006, anh hợp tác với Phạm Băng Băng và Lưu Nhược Anh trong bộ phim tình yêu, kinh dị, trinh thám có tựa The Matrimony. Trong phim, anh đóng vai một nhà điện ảnh tên Shen Junchu, có tình yêu với Manli và Sansan. JunChu bị ép phải cưới Sansan nhưng cuối cùng lại có tình yêu thật sự với Manlitrong một tai nạn. Bộ phim được phát hành ngày 8 tháng 2 năm 2007. Cũng trong năm này, anh đac viết kịch bản kiêm đạo diễn một bộ phim ca nhạc có tựa A Melody Looking được quay tại New York. Bộ phim có sự tham gia và những thành viên còn lại của gia đình Amusic gồm các ca sĩ: Janice, Jill, Emily, Charles và Chapman. Phim này đánh dấu sự khởi đầu trong vai trò đạo diễn của anh.
 
Năm 2007, Lê Minh hợp tác với Kelly Chen, Donnie Yen và Guo Xiaodong trong bộ phim An Empress and the Warriorscủa đạo diễn Ching Siu-tung.Anh đóng vai một thầy thuốc trong rừng, có tình yêu lãng mạn với một công chúa. Lê Minh và Kelly Chen đã hát bài hát chủ đề của bộ phim mang tên "Fly With Your Dreams" nhạc của Albert Leung và lời của Mark Lui.
 
Anh phải trải qua một chuyến huấn luyện nhạc kịch Bắc Kinh cho vai diễn chính trong phim Mai Lan Phương trong bộ phim có tiểu sử doTrần Khải Ca làm đạo diễn. Anh đã đạo diễn video ca nhạc cho bộ phim, bài hát chủ đề của phim "You Understand My Love" do Lê Minh và Chương Tử Di song ca.Lần đầu tiên trong sự nghiệp anh đóng vai một ăn mày trong bộ Thập nguyệt vi thành của đạo diễn Trần Khả Tân . Nhờ những thành công của anh, một tượng sáp của Lê Minh đã được trưng bày tại viện bảo tàng Madame Tussauds Hong Kong.

Diễn viên le minh

1